Báo Giác Ngộ số 1245: Nhổ mũi tên phiền muộn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Làm thế nào để chúng ta có thể nhổ mũi tên phiền muộn trong lòng mình? Mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ của Tỳ-kheo Thanissaro do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên Báo Giác Ngộ số 1245 ra ngày 29-3-2024.
Bìa Báo Giác Ngộ số 1245 - Ảnh: Bảo Toàn

Bìa Báo Giác Ngộ số 1245 - Ảnh: Bảo Toàn

Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ số 1245 còn có những nội dung đáng quan tâm:

- Mục Điểm nhìn: Tiếp tục vấn đề nghe pháp như thế nào cho có lợi lạc, mời bạn đọc cùng theo dõi những ghi nhận các ý kiến qua bài viết "Tiếp cận, chọn lọc, xử lý thông tin một cách chánh niệm" do Chúc Thiệu - Như Danh thực hiện.

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng "Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa" của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ" (Thích Quảng Đại biên dịch).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Không giữ giới có năm điều suy hao", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc: "Con bất hiếu cha mẹ phải làm sao?".

- Trong suốt dòng chảy lịch sử phát triển của nền văn hóa Phật giáo Bắc truyền, Bồ-tát Quán Thế Âm (cũng gọi là Quán Âm, Quan Âm) có một vai trò tín ngưỡng tâm linh vô cùng quan trọng. Báo Giác Ngộ số 1245 trích đăng lời giới thiệu tập sách Nguồn gốc hình thành và phát triển tín ngưỡng Quán Âm của Thượng tọa Thích Thanh Phong trên mục Văn hóa.

- Chuyên mục Bạn trẻ: “Chúng ta còn phàm phu, nhưng may mắn biết Phật pháp…”, đó là những chia sẻ của nữ Phật tử 8x Thi Lâm, tác giả sách Trọn vẹn từng khoảnh khắc (Nxb Công Thương ấn hành). Mời bạn đọc cùng theo dõi cuộc trò chuyện này của Thi Lâm với Giác Ngộ do Lưu Đình Long thực hiện.

- Các chuyên mục khác: "Vị giáo phẩm hơn 40 năm khuân quà lên Tây Nguyên" (Khánh Vi); "Tháng Ba, xuân muộn" (Tạp bút Y Nguyên); Thơ của Phạm Ánh, Võ Ngột, Song Mặc... cùng những tin tức Phật giáo nổi bật.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.