Báo Giác Ngộ số 1243: Chùa ở chung cư

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Không khó để khẳng định rằng hiếm đô thị nào ở nước ta có những hình thái văn hóa đặc thù như Sài Gòn - TP.HCM. Một trong số đó phải kể đến những ngôi chùa được tạo lập và gìn giữ suốt mấy chục năm qua trên các chung cư, có thể coi như dấu ấn của lịch sử trong dòng chảy thời gian của thành phố này.

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Chùa ở chung cư" của tác giả Quảng Đạo, đăng trên mục Văn hóa - Báo Giác Ngộ số 1243, ra ngày 15-3-2024.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1243 - Ảnh: Quảng Đạo
Bìa Báo Giác Ngộ số 1243 - Ảnh: Quảng Đạo

Cũng trong mục Văn hóa, còn có bài "Phật giáo thời Văn Lang?", tác giả Chu Minh Khôi.

Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ số 1243 còn có những nội dung sau:

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng "Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư" của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Hòa thượng, A-xà-lê & đệ tử" (Thích Quảng Đại dịch).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Vô sự mà lợi ích cho đạo", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc: "...thương và ăn ở với người đã có gia đình như vậy thì theo luật nhân quả phạm tội gì, quả báo thế nào, muốn thoát ra phải làm sao?".

- Hạnh phúc tùy thuộc góc nhìn - Đó là những điều tâm niệm của Huỳnh Thanh Thảo, cô gái mang trong mình di chứng của chất độc da cam và căn bệnh xương thủy tinh, chia sẻ về hành trình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của mình. Với Huỳnh Thanh Thảo, khuyết tật chỉ bất tiện chứ không phải bất hạnh và Thảo đã chứng minh, lan tỏa thông điệp đó đến với mọi người trong 24 năm qua.

Báo Giác Ngộ giới thiệu đến bạn đọc bài viết: "Chìa khóa hạnh phúc của cô gái xương thủy tinh" đăng trên chuyên mục Bạn trẻ do Gia Hân thực hiện.

- Các chuyên mục khác: "Đưa Phật giáo vào phương Tây" (Phổ Tịnh lược dịch); "Hạnh phúc đong đầy" (Truyện ngắn Lê Thị Xuyên); Thơ của Tâm Không Vĩnh Hữu, Kim Loan, Trần Thương Tính... cùng những tin tức Phật giáo nổi bật.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.