Báo Giác Ngộ số 1242: "Vì đâu ra nỗi này? Chùa dạo này vắng quá!"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là lời than của một vị Tăng ở Cao nguyên khi có dịp gặp chúng tôi sau Tết Giáp Thìn. Vị này cho biết ở ngôi chùa nơi Thầy đang hành đạo, trong dịp rằm tháng Giêng vừa rồi, chỉ trên dưới 100 Phật tử lui tới, giảm rất nhiều so với trước đây.

"Vì đâu ra nỗi này?" - Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết của tác giả Hà My đăng trên chuyên mục Điểm nhìn của Báo Giác Ngộ số 1242, ra ngày 8-3.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1242 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn/BGN

Bìa Báo Giác Ngộ số 1242 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn/BGN

Bên cạnh đó, Báo Giác Ngộ số 1242 còn có những nội dung đáng quan tâm:

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc phần tiếp theo bài giảng "Con đường hướng thượng của chúng Nhị thừa" của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Suy ngẫm về sống chết" (Kathy Thủy Nguyễn).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Nhờ đâu mà Đức Phật biết hết", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc vấn đề "Phóng sinh, cầu siêu và oan gia trái chủ".

- Tác phẩm của Đỗ Hồng Ngọc được viết nhẹ nhàng, nhưng sâu lắng, nói bâng quơ như những câu chuyện nhàn đàm nhưng là kết tinh của bao năm nghiên cứu Phật học thâm sâu, với bao kinh nghiệm thực chứng của một hành giả trên hành trình tìm chân lý, kể lại cho chúng ta nghe, để cùng cảm nhận và chia sẻ, dù khó khăn hay dễ dàng tùy quá trình tu tập hay căn cơ từng người để rồi hiểu ra mình cũng sẽ “một ngày kia… đến bờ” vì “đời người như gió qua” (Trịnh Công Sơn).

Báo Giác Ngộ giới thiệu đến bạn đọc bài "Đọc Một ngày kia… đến bờ của Đỗ Hồng Ngọc" (Nguyên Cẩn) đăng trên mục Văn hóa.

- Nguyễn Thị Như Ý, sinh năm 2001 là học viên trẻ tuổi nhất tốt nghiệp khoa Phật học từ xa (khóa VI). Điều đặc biệt, cũng trong năm 2023, Như Ý tốt nghiệp song song Cử nhân Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT). Đầu năm mới, Như Ý có buổi chia sẻ đầy thú vị về chuyện học Phật của mình với Giác Ngộ. Mời bạn đọc cùng theo dõi trên chuyên mục Bạn trẻ bài "Chuyện học Phật đặc biệt của một cô gái trẻ" do Khánh Vi thực hiện.

- Các chuyên mục khác: "Cơ hội đến trường của các em gái ở khu vực Lumbini" (Phổ Tịnh tổng hợp); Chị Tư (Truyện ngắn Y Nguyên); Thơ của Trung Phong, Quốc Bảo, Tịnh Bình... cùng những tin tức Phật giáo nổi bật.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.