Báo Giác Ngộ số 1238: Điều cốt lõi của người tu

Báo Giác Ngộ số 1238: Điều cốt lõi của người tu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là nội dung bài giáo giới cho Tăng Ni tại Khóa huân tu tập trung Phật lịch 2567 tại Việt Nam Quốc Tự của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đăng trên chuyên mục Phật học - Báo Giác Ngộ số 1238, ra ngày 26-1-2024. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Bìa Báo Giác Ngộ số 1238 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1238 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Cũng trong mục Phật học, trên số báo tuần này có đăng phần tiếp theo bài "Trí tuệ viên mãn" của tác giả Ajahn Lee Dhammadaro do Diệu Liên Lý Thu Linh dịch; "10 điều tâm niệm" của Trí Quang thượng nhân (Theo Sa-di và Sa-di-ni giới).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Chết an lành", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc vấn đề "Tổng quan về Tam tạng Pāli".

- Ngày 18-1-2024, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 73/QĐ-TTg công nhận 29 bảo vật quốc gia đợt 12. Trong đó, Phật giáo có 5 hiện vật nằm trong danh sách được công nhận bảo vật quốc gia lần này.

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài "Thêm 5 di sản Phật giáo là bảo vật quốc gia" của tác giả Chu Minh Khôi, đăng trong mục Văn hóa.

- Hội Sinh viên Phật học Oxford được thành lập bởi nhóm nghiên cứu sinh tiến sĩ Phật học tại Đại học Oxford vào tháng 4 năm 2023 với tâm nguyện lan tỏa lời dạy của Đức Phật đến với cộng đồng sinh viên tại Đại học Oxford một cách rộng rãi hơn, không chỉ bó buộc hạn hẹp trong không gian nghiên cứu hàn lâm học viện. Hơn nữa, các hoạt động chính đều có sự tham gia của các vị xuất gia, một hình ảnh hiếm gặp trong môi trường học thuật của Oxford. Do đó các bạn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với Phật giáo theo một cách truyền thống hơn.

Chuyên mục Bạn trẻ giới thiệu cùng bạn đọc bài "Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford" do nhóm CTV thực hiện.

- Các chuyên mục khác: "Phát triển Trung tâm văn hóa Phật giáo tại Công viên Quốc gia Kirirom - Campuchia" (Thiện Quang lược dịch); "Tongbulgyo và Hành trình đặc biệt của Phật giáo Hàn Quốc" (Phổ Tịnh tổng hợp); "Mưa tháng Chạp" (Tạp bút Tăng Hoàng Phi)...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.