Báo Giác Ngộ số 1237: Giữ giới & phước đức

0:00 / 0:00
0:00
GNO - "Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?", thắc mắc này của bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn giải đáp trên Báo Giác Ngộ số 1237, ra ngày 19-1-2024.
Bìa Báo Giác Ngộ số 1237 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1237 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng: "Phật cứu độ chúng nhân thiên & hàng nhị thừa" (Phần 2) của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Trí tuệ viên mãn" (Ajahn Lee Dhammadaro).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Giáo hóa người thân", tác giả Quảng Tánh.

- Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện Bình áng đầu châu chấu, Bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng. Đây là bằng chứng khảo cổ học xác thực minh chứng rằng, kiến trúc cung điện thời Lê Sơ thuộc loại kiến trúc đấu củng.

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết “'Đấu củng xuyên tâm' chìa khóa giải mã điện Kính Thiên", tác giả Chu Minh Khôi đăng trên chuyên mục Văn hóa.

- Mục Bạn trẻ: "Duyên lành đã cho tôi có mặt tại Huế tham gia khóa xuất gia gieo duyên lần thứ 18 tại chùa Huyền Không. Để rồi tại đây, tôi được bồi đắp thêm những sự bình an và năng lượng sống tích cực." - Đó là tâm sự của bạn Lương Đình Khoa qua bài viết "Mười ngày đi tu".

- Các chuyên mục khác: "Giác ngộ là một hành trình của tâm thức" (Tâm Tuệ dịch), "Nắng đẹp đồng bằng" (Truyện ngắn Hoàng Khánh Duy); Thơ của Dương Thắng, Tịnh Bình, Nguyễn Văn Song; "Vòng tay nhân ái" (Nguyễn Bồng")... cùng một số tin tức Phật sự nổi bật trong tuần.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.