Báo Giác Ngộ số 1231: Năm uẩn đều không, vậy cái gì tái sinh?

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tôi tìm hiểu giáo lý đạo Phật và được biết năm uẩn đều không. Tuy vậy tôi cũng chưa hiểu hết về sự vô thường và vô ngã của từng uẩn (sắc, thọ, tưởng, hành và thức). Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này. Quan trọng hơn, nếu năm uẩn đều không thì cái gì tái sinh ở đời sau?

Thắc mắc đó của bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn giải đáp trên Báo Giác Ngộ số 1231, ra ngày 8-12.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1231 - Ảnh: Bảo Trinh/ Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1231 - Ảnh: Bảo Trinh/ Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Ngoài ra, Báo Giác Ngộ số 1231 tuần này, còn có những nội dung đáng quan tâm:

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc phần 1 bài giảng "Phật cứu độ chúng nhân thiên và hàng Nhị thừa" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Những yếu tố đưa đến giác ngộ" (Ajahn Lee Dhammadharo).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Gốc rễ của thiện và bất thiện" (Quảng Tánh).

- Thông đỏ Hàn Quốc được coi là cây quốc gia của Hàn Quốc, trong tiếng Hàn có tên Sonamu, có nghĩa là “cây tối cao”. Theo sử sách của Hàn Quốc, các nhà sư ở đất nước này thời xưa thường sử dụng lá thông đỏ trong bữa ăn khi tu hành trên núi do lá thông có nhiều dưỡng chất giúp ngăn ngừa bệnh tật, tinh thần thông tuệ và kéo dài tuổi thọ.

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết "Cây thông đỏ trong ngôi chùa Hàn Quốc" của tác giả Chu Minh Khôi, đăng trên chuyên mục Văn hóa.

Cũng trong chuyên mục Văn hóa, Báo Giác Ngộ số 1231 còn có bài "Bảo tồn di sản văn hóa Tây Tạng bằng công cụ ngôn ngữ AI" do Tâm Tuệ lược dịch.

Chuyên mục Bạn trẻ: Giới thiệu cùng bạn đọc nhân vật “Cụt yêu đời” - nickname của Nguyễn Ngọc Nhứt, sinh viên năm 3, ngành Marketing, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), một chàng trai luôn tràn đầy năng lượng tích cực đã truyền cảm hứng vượt qua nghịch cảnh cho rất nhiều người, qua bài viết "'Nhứt cụt' yêu đời" do Chánh Quán thực hiện.

Các chuyên mục khác: "Ấn Độ: Hơn 5.000 Tăng Ni tham dự lễ trùng tụng Tam tạng kinh điển lần thứ 18" (Thiện Quang tổng hợp); "Cô giáo vùng kinh tế mới" (Truyện ngắn Nguyễn Thị Bích Nhàn); Thơ của Nhất Chi Mai, Tâm Không Vĩnh Hữu, Tuệ Đăng,...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.