Báo Giác Ngộ số 1227: Ưu tư về sự lão hóa của tín đồ Phật giáo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Câu hỏi: “Số lượng tín đồ mỗi ngày mỗi giảm: do đâu?” đã trở thành tâm điểm trong hầu hết các phiên tọa đàm, thảo luận, đúc kết tại Khóa bồi dưỡng chuyên ngành về hướng dẫn Phật tử cho khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ, do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư phối hợp Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ tổ chức.

Mời bạn đọc cùng theo dõi những ghi nhận của Phóng viên Hạnh Ý - Quảng Đạo qua bài viết "Ưu tư về sự lão hóa của tín đồ Phật giáo" đăng trên mục Điểm nhìn Báo Giác Ngộ số 1227, ra ngày 10-11.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1227 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1227 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Mục Phật học: Tu theo kinh Pháp hoa có Tích môn Pháp hoa là kinh và Bổn môn Pháp hoa là định hay tam muội. Quan trọng nhất là có định và có huệ. Có định, huệ mới sanh thì biết rõ sự vật và ứng xử đúng đắn. Vì vậy, trí tuệ sanh sẽ thấy tất cả mọi việc, còn đọc và hiểu văn kinh rất giới hạn. Báo Giác Ngộ số 1227 trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng "Định Pháp hoa" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng;

Cũng trong chuyên mục Phật học còn có bài viết: "2 nguyên tắc làm vơi đi phiền não" (Pháp sư Tịnh Không).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Đoạn tuyệt tục sự - dứt hẳn việc đời", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc về các vấn đề "Bậc A-la-hán có thể giúp gì cho đời?"; "Thương hoa & yêu vật".

- Mục Văn hóa: Ẩn mình trong thư viện Anh là một di sản có ý nghĩa lịch sử sâu sắc: một bản sao kinh Kim cang của Trung Quốc, một bản kinh văn Phật giáo thiêng liêng được in cách đây hơn 1.100 năm. Mời bạn đọc theo dõi bài "Bản kinh Kim cang lâu đời nhất thế giới" (Phổ Tịnh tổng hợp).

- Chuyên mục Bạn trẻ: có đăng bài "Tuổi trẻ hướng Phật" (Nhã Hân).

- Các chuyên mục khác: "Có phải tất cả chúng ta đều mang tâm thức 'ngạ quỷ'?" (Thiện Quang lược dịch); "Gà trống nuôi con" (Truyện ngắn Y Nguyên); Thơ của Nguyễn Ngọc Hưng, Phạm Hồng Hà cùng các tin tức Phật giáo trong tuần...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.