Báo Giác Ngộ số 1185: Quan điểm Phật giáo về “bốc bát hương” vào dịp cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
GNO - "Bốc bát hương" là một trong những việc chuẩn bị dọn dẹp, trang hoàng đón Tết, để hướng đến kính thờ tổ tiên, cầu mong gia đạo an yên. Mục Tư vấn trên Báo Giác Ngộ số 1185 ra ngày 6-1 có giải đáp thắc mắc của bạn đọc về cách bốc bát hương theo đúng nghi thức đạo Phật.

Bên cạnh đó, Tổ Tư vấn của Báo Giác Ngộ cũng chia sẻ cùng bạn đọc về vấn đề: "Băn khoăn giữa thực hành đạo đức và kiềm chế dục vọng".

Bìa báo Giác Ngộ số 1185 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Bìa báo Giác Ngộ số 1185 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Ngoài ra, Báo Giác Ngộ số 1185 còn có những nội dung đáng chú ý sau:

- Ở Việt Nam hiện nay, việc Tăng Ni tham gia mạng xã hội không phải là điều quá lạ lẫm. Giáo hội, các tự viện, cá nhân Tăng Ni dần chú ý hơn đến việc hoằng pháp trên mạng xã hội, các nền tảng phương tiện số đã trở thành phương tiện phổ biến với số đông, đặc biệt là giới trẻ. Và làm thế nào để ứng dụng công nghệ số trong mọi mặt của Phật giáo trở nên hiệu quả, biết được số đông cần gì, điều gì nên làm lẫn không nên, cần và không cần đưa ra với công chúng,... Những trăn trở đó được tác giả Nguyễn Cường chia sẻ qua bài viết: "Chuyển đổi số sau cổng chùa" đăng trên mục Điểm nhìn.

- Mục Phật học: trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng "Gia hạnh Phổ Hiền" của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Đức Phật thành đạo mở ra con đường giải thoát" (Tiểu Lục Thần Phong).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Oán gia không muốn kẻ thù giàu sang", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Văn hóa: có đăng bài "Ươm mầm giác ngộ" của Tăng sinh Trường Thiền Trúc Lâm VN; "Như ong đến với hoa" (Tâm Đoan).

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Xuân ấm vùng cao" (Yến Oanh thực hiện);

- Các chuyên mục khác: "Sống đẹp giữa vô thường" (Pema Chodron - Tâm Tuệ lược dịch); "Bến phà Chèm" (Tạp bút Đặng Đức); "Bao lâu rồi bạn chưa uống trà?" (Vũ Thị Huyền Trang),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.