Báo Giác Ngộ họp mặt thân mật nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21-6

Lưu niệm buổi họp mặt thân mật nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21-6 tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ
Lưu niệm buổi họp mặt thân mật nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21-6 tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 21-6, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt thân mật nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời trao giải cuộc thi viết "Trong tâm có Phật" do Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên báo tổ chức.
Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ

Tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Cố vấn Ban Biên tập Báo Giác Ngộ; Ban Biên tập, phóng viên, nhân viên; chư Tăng Ni, thành viên Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ; chư vị thiện hữu tri thức và bạn đọc gần xa...

Sau khi niệm Phật cầu gia hộ, Thượng tọa Thích Chúc Phú, Phó Thư ký tòa soạn phát biểu chào mừng, qua đó nhấn mạnh: Đứng trước giai đoạn nhiều cơ hội và thách thức như hiện nay, Báo Giác Ngộ đã và đang phát huy vai trò tiên phong của mình không dừng lại ở việc phản ánh sự kiện, nỗ lực hoằng pháp mà còn phải có trách nhiệm định hướng dư luận, góp phần ổn định xã hội và phát triển Phật giáo nói riêng.

Thượng tọa Thích Chúc Phú phát biểu chào mừng
Thượng tọa Thích Chúc Phú phát biểu chào mừng

Chia sẻ trong dịp họp mặt thân mật này, Hòa thượng Thích Giác Toàn đã bày tỏ tình cảm của mình đối với Báo Giác Ngộ - tờ báo mà ngài đã gắn bó hơn 30 năm liên tục kể từ khi báo được chuyển giao về Giáo hội. Dịp này, Hòa thượng đã đọc bài thơ Bút thiêng mà ngài vừa cảm tác để chúc mừng nhân ngày vui họp mặt.


Báo Giác Ngộ họp mặt thân mật nhân Ngày Báo chí Việt Nam 21-6

Trong không khí ấm áp, các cộng tác viên thân thiết của báo cũng đã chia sẻ những kỷ niệm về quãng thời gian gắn bó với tờ báo, qua đó, bày tỏ mong muốn Báo Giác Ngộ - tiếng nói chính thức của của Phật giáo và những người yêu mến đạo Phật sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, không chỉ cung cấp thông tin nhanh, chính xác về các hoạt động của Giáo hội mà còn phản ánh kịp thời các sự việc có liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo, có tiếng nói mạnh mẽ để giúp người dân có cái nhìn chuẩn mực, không phải hoang mang trước những luồng thông tin trái chiều. Điều đó cũng góp phần giữ gìn tín tâm cho Phật tử.

Hòa thượng Thích Giác Toàn đọc thơ tặng hội chúng
Hòa thượng Thích Giác Toàn đọc thơ tặng hội chúng

Hòa trong niềm vui ngày họp mặt, Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ cũng đã công bố và trao giải cuộc thi viết "Trong tâm có Phật" đến bạn đọc tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, tòa soạn Báo Giác Ngộ cũng trao thư tri ân đến các tình nguyện viên đã tích cực tham gia các hoạt động trong Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 vừa qua.

Đúc kết buổi họp mặt, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ đã bày tỏ niềm xúc động khi tòa soạn báo luôn nhận được sự quan tâm, tán trợ tinh thần từ Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; Hòa thượng Cố vấn Thích Giác Toàn cũng như sự yêu mến, ủng hộ của chư vị thiện hữu tri thức, bạn đọc gần xa.

Thượng tọa Thích Tâm Hải phát biểu đúc kết
Thượng tọa Thích Tâm Hải phát biểu đúc kết

Dịp này, Thượng tọa Tổng Biên tập cũng chia sẻ tin vui đến hội chúng khi Báo Giác Ngộ trước sự tăng trưởng về số truy cập cao của Giác Ngộ online, độ tin cậy về nguồn tin qua việc các báo chí chính thống trong cũng như ngoài nước trích dẫn. "Đây là một tín hiệu tốt của báo trên đà phát triển hiện nay. Mong rằng trong thời gian sắp tới, Báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chung tay góp sức của chư Tăng Ni, quý thiện hữu tri thức, đặc biệt là các bạn trẻ để đáp tạ sự kỳ vọng của chư tôn đức lãnh đạo cũng như của bạn đọc trong và ngoài nước đã đặt niềm tin và yêu mến Báo Giác Ngộ", Thượng toạ Thích Tâm Hải bày tỏ.

Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, Báo Giác Ngộ đã vinh dự tiếp nhận tình cảm trân quý từ lãnh đạo Giáo hội, các cơ quan, đơn vị, cá nhân qua những lẵng hoa, món quà và lời chúc tốt đẹp đầy ý nghĩa.

Ban Biên tập chân thành tri ân chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Trung ương GHPGVN, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Chân thành tri ân lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.HCM; Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Ban Tôn giáo TP.HCM; Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TP.HCM; lãnh đạo Phòng An ninh đối nội, lãnh đạo Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; lãnh đạo TP.Thủ Đức; Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Q3 và P.Võ Thị Sáu sở tại; Ban Chỉ huy Quân sự Q.3, Thành đoàn TP.HCM, Vietinbank, Ban Giám đốc Xí nghiệp in Nguyễn Minh Hoàng, Tập đoàn Hoa Sen, Tập đoàn Nhật Tiến, gia đình cố cư sĩ Võ Đình Cường, gia đình cố cư sĩ Tống Hồ Cầm... đã đến thăm, chúc mừng và có những món quà ý nghĩa gửi đến Báo Giác Ngộ.

Ban Biên tập tri ân Thượng tọa Thích Thanh Phong (chùa Vĩnh Nghiêm, Q.3, TP.HCM) đã có món quà đặc biệt gửi đến cho tập thể tòa soạn, nhân viên các phòng, ban thuộc Báo Giác Ngộ mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.

Ban Biên tập chân thành tri ân rất nhiều lời chúc ý nghĩa của chư Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc gởi về qua nhiều phương tiện, thể hiện niềm tin đối với hoạt động trên mặt báo cũng như các chương trình ngoại vi đằng sau mặt báo.

Những tình cảm tốt đẹp đó là sự khích lệ, thúc đẩy cho tập thể đang làm việc tại Báo Giác Ngộ tiếp tục sứ mệnh của mình trong bối cảnh thông tin phức tạp hiện nay, xứng đáng với bề dày lịch sử gần nửa thế kỷ và sự tin yêu của bạn đọc.

Ban Biên tập

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi họp mặt:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.