Bánh chuối hấp cho những ngày hè

GNO - Tôi thường nấu ăn theo ngẫu hứng hay kết hợp tất cả những nguyên liệu có sẵn trong bếp nên thường không có một công thức cụ thể.

IMG_2608.JPG


Bánh chuối - Ảnh: Nguyên Hân

Bánh chuối hấp bí đỏ là 1 điển hình. Trong nhà có sẵn bí đỏ đem hấp chín, xay nhuyễn, thêm bột sắn dây - trộn đều, nêm một ít muối. Ai thích ngọt hơn thì thêm chút đường nâu, mật mía, mạch nha (nhớ là không sử dụng đường trắng tinh luyện).

Cho một lớp bột mỏng vào khay, kế đó cắt chuối xếp 1 lớp chuối 1 lớp bột. Xong cho vào xửng hấp tầm 20 phút là bánh chín. Thi thoảng mở nắp gạt bớt nước ra ngoài, để bánh thật nguội mới cắt thành từng miếng tùy ý.

Bánh chuối ăn kèm nước cốt dừa với đậu phụng rang giã dập hoặc có thể pha chung nước cốt dừa vào bột và bí xong hấp chín cũng rất ngon.

IMG_2617.JPG


Đây là món ăn vặt ngon lành cho những ngày hè

Bánh chuối hấp có hương thơm nước cốt dừa, đậu phụng rang - vị ngọt thanh của bí và chuối. Đây là món ăn vặt ngon lành cho những ngày hè.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.