Ban Pháp chế T.Ư sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn vào tháng 11-2023

Chư tôn đức Thường trực Ban Pháp chế T.Ư họp triển khai Phật sự
Chư tôn đức Thường trực Ban Pháp chế T.Ư họp triển khai Phật sự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư tôn đức Thường trực Ban Pháp chế T.Ư vào ngày 14-7, tại thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM) đã có cuộc họp, thảo luận về kế hoạch, chương trình khóa bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế.
Hòa thượng Thích Huệ Thông chủ trì phiên họp

Hòa thượng Thích Huệ Thông chủ trì phiên họp

Phiên họp dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, chư tôn đức Thường trực Ban Pháp chế T.Ư và văn phòng.

Phát biểu tại buổi họp, Hòa thượng Thích Huệ Thông cho biết trong thời gian tới, Ban Pháp chế T.Ư sẽ tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế cho chư Tăng Ni và Phật tử trong ngành pháp chế trên cả nước. Qua đó, giúp Tăng Ni nắm bắt những giới điều luật định mà Đức Phật chế định trong Tỳ Ni Luật tạng. Đặc biệt là những nội dung tu chỉnh của Hiến chương GHPGVN tại Đại hội lần thứ IX, Quy chế hoạt động của Ban Pháp chế T.Ư và pháp luật nhà nước hiện hành.

Chư tôn đức giáo phẩm đóng góp ý kiến chương trình Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế

Chư tôn đức giáo phẩm đóng góp ý kiến chương trình Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ pháp chế

Ngoài ra, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm trang bị kiến thức, tạo điều kiện thuận lợi cho Tăng Ni đang tham gia Phật sự của Giáo hội thuộc Ban Pháp chế từ T.Ư đến địa phương có được những kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn trong việc giải quyết các vấn đề khiếu kiện, khiếu nại từ các cá nhân và tập thể gửi đến; tham mưu chính xác cho Ban Thường trực Giáo hội cùng cấp các Phật sự của ngành; giúp Giáo hội xây dựng hệ thống văn bản quy phạm chuẩn mực; tham gia góp ý kiến với cơ quan quản lý Nhà nước, tham gia tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Giáo hội, tự viện, Tăng Ni và tín đồ Phật tử. Đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết, hòa hợp; giao lưu, học hỏi giữa các thành viên đang tham gia phụng sự trong ngôi nhà Giáo hội nói chung và chuyên ngành Pháp chế nói riêng.

Dự kiến, khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra vào tháng 11-2023 tại 2 địa điểm: thiền viện Quảng Đức (TP.HCM) và Trung tâm hội nghị TP.Thanh Hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.