Bạc Liêu: Ban Thường trực Ban Trị sự hiệp thương tái nhiệm thành viên Ủy viên MTTQVN tỉnh

 Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thảo luận nhiều hoạt động Phật sự
Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thảo luận nhiều hoạt động Phật sự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 11-3, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), với sự chủ trì của Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Tại cuộc họp, Ban Thường trực đã tiến hành cuộc họp nhằm hiệp thương, đề nghị tái nhiệm 3 thành viên Ủy viên MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029 là Thượng tọa Thích Giác Nghi, Thượng tọa Tăng Sa Vong, Đại đức Thích Thiện Năng.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã triển khai một số công việc Phật sự quan trọng như: Chuẩn bị Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm vào ngày 18, 19 ÂL tại Quán Âm Phật Đài (TP.Bạc Liêu), ngoài ra Văn phòng Ban Trị sự tỉnh có nhận được các tờ trình đề nghị thành lập Ban Quản trị các tự viện nay yêu cầu Trưởng Ban Trị sự các huyện thị trong tỉnh đôn đốc trụ trì các tự viện tiếp tục thực hiện để Ban Trị sự tỉnh tiến hành các bước tiếp theo.

Việc đề nghị công nhận cơ sở tôn giáo trực thuộc dự kiến lần này văn phòng Ban Trị sự tỉnh sẽ hướng dẫn hoàn thành từ 15 đến 18 hồ sơ các tự viện có đủ điều kiện để trình cơ quan chức năng. Ban Thường trực cũng thống nhất với Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học có tờ trình đề nghị bổ sung 1 Phó Hiệu trưởng chuyên trách về đào tạo để giúp nhà trường hoạt động ngày có hiệu quả cao hơn.

Chư tôn đức tham dự cuộc họp có nhiều ý kiến đóng góp và nêu những vướng mắc trong hoạt động Phật sự tại địa phương được lãnh đạo góp ý tháo gỡ giúp các tự viện hoàn thành những công việc có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.