Bắc Giang: Khánh thành ngôi Tam bảo Vạn Ứng tự (TX.Việt Yên)

Cắt băng khánh thành ngôi Vạn Ứng tự
Cắt băng khánh thành ngôi Vạn Ứng tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-3, tại Vạn Ứng tự (thôn Bói, xã Thượng Lan, TX.Việt Yên) diễn ra lễ khánh thành ngôi Tam bảo, sau thời gian trùng tu, xây dựng.
Ông Đỗ Văn Phan phát biểu khai mạc

Ông Đỗ Văn Phan phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Phan, đại diện nhân dân địa phương có bài phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa của ngôi chùa, là nơi sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo thiêng liêng, quan trọng của người Việt, là nơi giáo dục con người ta sống hiền lành và sống tốt lên.

Từ xa xưa thôn Bói đã có ngôi chùa trên mảnh đất này, di tích chỉ còn lại tam quan. Theo khảo sát của một số nhà văn hóa tỉnh Bắc Giang và Bộ Văn hóa, chùa xưa tên Vạn Ứng tự. Trải qua chiến tranh, người dân phải di tản, sau khi hòa bình lặp lại, năm 1945 nhân dân ta sơ tán trở về làng, nhưng vì nhiều lý do khác nhau không thể khôi phục lại được ngôi chùa.

Chánh điện Vạn Ứng tự khang trang

Chánh điện Vạn Ứng tự khang trang

Năm 1991, Đội 3 - Hợp tác xã Hạ Bói, thôn Bói và nhân dân vận động đóng góp xây dựng 5 gian nhà gỗ. Trải qua bao năm tháng, nơi đây cũng bị xuống cấp, nguyện vọng của cán bộ và nhân dân muốn xây chùa về đất chùa cũ.

Quang cảnh lễ khánh thành

Quang cảnh lễ khánh thành

Tháng 6-Quý Mão, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ thôn Bói, Trưởng thôn ông Đỗ Văn Lợi đã mạnh dạn vận động nhân dân đóng góp để xây dựng lại ngôi chùa và được khang trang, thành tựu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.