7 đóa sen khổng lồ mừng Phật đản đã về tới bờ sông Hương (Huế)

Hoa sen được tập kết ở bờ Nam sông Hương - Ảnh: HVPGVN tại Huế
Hoa sen được tập kết ở bờ Nam sông Hương - Ảnh: HVPGVN tại Huế
0:00 / 0:00
0:00
GNO - 7 đóa sen khổng lồ - biểu tượng của mùa Phật đản tại Thừa Thiên Huế đã được tập kết về bờ sông Hương để lắp ráp, chuẩn bị cho lễ hạ thủy và thắp sáng vào đêm 8-4 ÂL sắp tới, mở đầu cho tuần lễ kính mừng Phật đản tại cố đô.

Đây là sáng kiến của Tăng Ni và các Phật tử trẻ ở cố đô Huế, được thực hiện thành công và để lại ấn tượng sâu sắc từ Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào năm 2008.

7 đóa sen không lổ mừng Phật đản trên sông Hương ảnh 1

7 đóa sen không lổ mừng Phật đản trên sông Hương

7 đóa sen được sắp xếp giữa dòng sông Hương, đoạn từ cầu Phú Xuân đến cầu Bạch Hổ, hài hòa, là biểu tượng cho 7 bước đi của Đức Thế Tôn lúc đản sinh.

Những năm gần đây, việc thực hiện 7 đóa sen này được chuyển giao cho Tăng Ni sinh viên Học viện Phật giáo VN tại Huế thực hiện.

Ngay trong tháng 3 ÂL, việc thực hiện các cánh sen bằng vải trên khung sắt được Tăng Ni sinh viên Học viện thực hiện, và các cánh sen sẽ được tập kết về bờ Nam của sông Hương cùng với các bệ nổi. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ lắp định vị các tầng của hoa sen theo thiết kế, sẽ hạ thủy và neo định vị theo sơ đồ giữa dòng sông Hương thơ mộng.

Vào tối 8-4 ÂL, lễ thắp sáng sẽ được tổ chức trang nghiêm, như một dấu hiệu báo mùa Phật đản về ở cố đô.

Hình ảnh Tăng Ni sinh viên Học viện Phật giáo VN tại Huế thực hiện 7 đóa sen và vận chuyển về bờ Nam sông Hương - Ảnh: HVPGVN tại Huế ảnh 12

Hình ảnh Tăng Ni sinh viên Học viện Phật giáo VN tại Huế thực hiện 7 đóa sen và vận chuyển về bờ Nam sông Hương - Ảnh: HVPGVN tại Huế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Giấy phép số 109/GP-BC do Bộ VHTT cấp ngày 19/03/2008. Tổng biên tập: TT. Thích Tâm Hải.
©2008-2020 Bản quyền thuộc về Báo Giác Ngộ. Ghi rõ nguồn Giác Ngộ Online khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.