200 bạn trẻ tham dự khóa tu “Năm mới yên vui” tại chùa Từ Lâm (Huế)

Đại diện các khóa sinh tham dự khóa tu "Năm mới yên vui" dâng lời phát nguyện
Đại diện các khóa sinh tham dự khóa tu "Năm mới yên vui" dâng lời phát nguyện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 23-3, tại chùa Từ Lâm (P.Thủy Xuân, Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc khóa tu mùa xuân chủ đề “Năm mới yên vui” với sự tham gia của 200 khóa sinh là sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên Phật tử đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn và các bạn sinh viên Lào.
Chư tôn đức chứng minh lễ khai mạc

Chư tôn đức chứng minh lễ khai mạc

Chứng minh, tham dự lễ khai mạc có Hòa thượng Thích Huệ Phước, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, trú trì chùa Từ Lâm; chư Tăng bổn tự, chư tôn đức tại các trú xứ, các bạn tình nguyện viên hỗ trợ cùng 200 khóa sinh tham gia khóa tu.

Đại đức Thích Thiền Định phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Thiền Định phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Thiền Định, Trưởng ban Tổ chức nhấn mạnh, khóa tu nhằm giúp các bạn trẻ có một môi trường lành mạnh để sinh hoạt tu tập; đồng thời nâng cao kỹ năng sống và huân tập công đức tu tập cho tự thân và tha nhân.

Đại đức Trưởng ban Tổ chức hy vọng rằng tất cả các khóa sinh nghiêm túc tu tập để mang lại nhiều lợi ích cho chính bản thân mình.

Hòa thượng Thích Huệ Phước ban đạo từ

Hòa thượng Thích Huệ Phước ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Huệ Phước tán dương Ban Tổ chức, Ban Điều hành, các tình nguyện viên đã luôn nỗ lực, tích cực trong thời gian qua để chuẩn bị cho khóa tu.

Hòa thượng cũng đã giảng giải chi tiết về ý nghĩa chủ đề của khóa tu, nhắc nhớ các khóa sinh về trách nhiệm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và bày tỏ sự kỳ vọng các khóa sinh tham dự khóa tu luôn tự rèn luyện bản thân về đức, trí, hạnh để góp phần tạo nền tảng hạnh phúc trong gia đình và xã hội.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Khóa tu “Năm mới yên vui” được chùa Từ Lâm tổ chức trong hai ngày 23 và 24-3-2024 với nhiều thời khóa tu tập, thực hành như: chư tôn đức hướng dẫn lễ Phật, oai nghi; thính pháp; thực hành nghi lễ quá đường, thiền hành, sinh hoạt nhóm về các chủ đề Phật pháp…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện

Thông tin hàng ngày

© Giác Ngộ Online
Số giấy phép: 398/GP-BTTTT ngày 2-8-2022.
Tổng biên tập: TT.Thích Tâm Hải.
Trụ sở tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
©2008-2023. Toàn bộ bản quyền thuộc Báo Giác Ngộ.